Nhưng lưu ý và cách setup hệ thống thiết bị trong bếp công nghiệp

Nhưng lưu ý và cách setup hệ thống thiết bị trong bếp công nghiệp

Nhưng lưu ý và cách setup hệ thống thiết bị trong bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là một hệ thống gồm rất nhiều thiết bị inox trong bếp công nghiệp được lắp đặt theo quy chuẩn nhất định. Nhằm đáp ứng mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người. Nên việc setup phân khu, bố trí thiết bị như thế nào cho hợp lý là điều rất quan trọng. hãy cùng Bếp Công Nghiệp Osata tìm hiểu ký hơn về vấn đề này:

Chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo khu bếp đạt tiêu chuẩn

Khu tiếp nhận nguyên liệu thực phẩm

Khi nhắc đến hệ thống thiết bị inox trong bếp công nghiệp thì khu đầu tiên là nơi tiếp nhận nguyên liệu thực phẩm. Những thực phẩm tươi sống như: rau, củ, thịt, cá, gà, vịt,… sẽ được đặt ở đây để kiểm tra số lượng, chất lượng thực phẩm có đảm bảo hay không.
Khu sơ chế

Tại khu này nguyên liệu sẽ được sơ chế kỹ trước khi đưa vào khâu chế biến món ăn, nên đặt nằm gần với khu kho hoặc tiếp nhận nguyên liệu.
Thiết bị Inox trong bếp công nghiệp ở khu vực này là: giá kệ, bàn inox, bàn chậu đôi, chậu đơn, giá thành thanh, giá thành phẳng inox, giá treo, dao, thớt, rổ,…

Khu nấu nướng

Đây là khu quan trọng nhất cũng như chiếm nhiều thiết bị Inox trong bếp công nghiệp. Khu này cần những thiết bị nấu chính như: bếp xào, bếp hầm, chiên, rán, lò nướng, tủ nấu cơm,…
Để chọn thiết bị khu nấu nướng chủ đầu tư nên xác định phong cách Á hay Âu, món ăn chính hay thực đơn cung cấp là gì để chọn thiết bị cho phù hợp. Đặc biệt, tại khu này cần trang bị thêm hệ thống hút khói, khử mùi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp.
Khu phân loại món ăn

Sau khi hoàn tất các món, thực phẩm đã chế biến sẽ được chuyển đến khu phân loạị, chia đồ ăn ra khay đĩa và chuyển đi. Tại đây, thiết bị Inox trong bếp công nghiệp cần có là: tủ hâm nóng thức ăn, khay chứa thức ăn,…

Khu vệ sinh rửa bát

Bố trí hệ thống các thiết bị Inox trong bếp công nghiệp như chậu rửa inox công nghiệp với thiết kế có các hộc lớn để chứa nhiều bát đĩa bẩn, hệ thống vòi cấp nước hiện đại cũng như lắp đặt thêm hệ thống thiết bị bẫy mỡ inox bên dưới để hạn ché tình trạng tắc nghẽn đường cống thoát nước do rác thải và thức ăn thừa.

Các khu vực khác

Ngoài những khu chính cần có ở trên hệ thống bếp công nghiệp có thể có thêm nhiều khu vực khác như:
• Khu bảo vệ, vận chuyển, nhà ăn,…
• Khu vực kho: gồm kho khô, kho ướt, kho đông, kho mát,…
• Khu vực bảo hộ lao động.
• Khu thay quần áo, rửa tay.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *