Lựa chọn bếp ăn công nghiệp

Lựa chọn bếp ăn công nghiệp

Lựa chọn bếp ăn công nghiệp

–bếp công nghiêp sự lựa chọn hoàn hảo và tiên lợi cho nhà hàng quy mô lớn

Để đáp ứng nhu cầu phục vụ một lượng thức ăn ngày càng nhiều và nhanh chóng, hợp vệ sinh trong một thời gian nhất định thì thiết bị bếp công nghiệp đã ra đời. Nó có mặt ở hầu hết các bếp ăn tập thể như bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn sang trọng hay bếp ăn trường học, bệnh viện.. Vì những tiện ích mà nó mang lại nên được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn bếp quy mô lớn. Cùng bếp công nghiệp osata tìm hiểu kỹ hơn về nhận định này.

Nên tìm hiểu thị trường cũng như đơn vị cung cấp bếp âu uy tín trước khi mua hàng

Bếp ăn công nghiệp được sử dụng ở đâu?

Mô hình được lắp đặt ở những nơi phục vụ nhu cầu ăn uống lớn hàng trăm đến hàng nghìn người được gọi chung là bếp ăn công nghiệp. Đây là loại bếp được thiết kế với những thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp nhằm tăng hiệu quả nấu nướng, giúp cung cấp đủ số lượng thực khách trong một thời gian nhất định. Nhìn chung bếp ăn công nghiệp có mặt khắp nơi tại các cơ sở kinh doanh lớn. Đó là hệ thống các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… nơi cung cấp khẩu phần ăn với số lượng lớn mỗi ngày.

Toàn bộ phần thân bếp công nghiệp được làm bằng chất liệu inox cao cấp và thường là inox 304

Những lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp

Khi thiết kế một bếp ăn công nghiệp cần phải trải qua nhiều giai đoạn và lưu ý khác nhau. Những lưu ý mà bếp công nghiệp osata chia sẻ với bạn ngay sau đây là những lưu ý quan trọng nhất mà khi thiết kế cần phải nắm rõ. Đầu tiên kể đến là phải bố trí bếp ăn theo nguyên tắc một chiều. Đây là tiêu chí quan trọng để có một hệ thống bếp ăn đạt chuẩn. Các khu trong căn bếp phải được bày biện thích hợp, hỗ trợ nhau tốt nhất trong công việc, không chồng chéo lên nhau, giúp các nhân viên di chuyển thuận lợi từ nơi này qua nơi khác. Kế đến là lưu ý về một số yêu cầu liên quan đến các thiết bị sử dụng trong bếp. Một số thiết bị cần có trong một bếp công nghiệp đó là: thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun nấu, thiết bị sơ chế cắt thái nhỏ thực phẩm, thiết bị bảo quản thực phẩm, dụng cụ giữ nóng,…Đây là các thiết bị chuyên dụng, giúp nâng cao hiệu quả của quá trình nấu nướng. Quan trọng hơn hết là các thiết bị trong nhà bếp nên sử dụng chất liệu inox bởi nó có khả năng chống chịu lực tốt, hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao không bị ăn mòn và không bám dính dầu mỡ, dễ dàng vệ sinh.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *