Hướng dẫn vệ sinh bếp âu công nghiệp đúng cách

Phương thức tính toán thiết kế hệ thống bếp công nghiệp

Hướng dẫn vệ sinh bếp âu công nghiệp đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh bếp âu công nghiệp đúng cách. Bạn đã biết cách vệ sinh bếp âu công nghiệp đúng cách chưa? Việc vệ sinh bếp âu đúng cách không chỉ giúp cho bếp hoạt động tốt hơn, mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Vậy hãy cùng tôi hướng dẫn các bạn cách làm sạch bếp âu công nghiệp đúng cách, đặc biệt là bếp âu sản xuất bởi công ty Osata.

Bếp âu 8 họng OSATA luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàngTại sao lại cần vệ sinh bếp âu công nghiệp đúng cách?

Bếp âu công nghiệp được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn… là nơi phải đảm bảo rất sạch sẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dùng. Nếu không thực hiện vệ sinh bếp định kỳ và đúng cách, vi khuẩn và dịch vụ có thể phát triển trên bề mặt của bếp và các vật dụng liên quan, gây nhiễm trùng thực phẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và có thể gây ra các bệnh về tiêu hóa.

Công cụ cần thiết để vệ sinh bếp âu công nghiệp

  • Bàn chải đánh răng
  • Khăn ẩm
  • Chất tẩy rửa
  • Bàn chải cứng
  • Dung dịch vệ sinh đặc biệt cho bếp âu sản xuất bởi công ty Osata (nếu có)

Hướng dẫn vệ sinh bếp âu công nghiệp đúng cách

Bước 1: Loại bỏ mảng bám trên mặt bếp

Sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải cứng để loại bỏ các mảng bám trên mặt bếp. Nếu bạn không có bàn chải cứng, bạn có thể sử dụng miếng dẻo mềm để làm việc này.

Bước 2: Lau sạch mặt bếp

Dùng khăn ẩm lau sạch mặt bếp. Nếu mặt bếp còn bám những chất béo hay cặn thức ăn, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa.

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc dầu

Bộ lọc dầu của bếp âu công nghiệp được sử dụng để lọc các hạt bột và mảnh thức ăn khỏi dầu. Nên vệ sinh bộ lọc dầu định kỳ, khoảng 2-3 ngày/lần. Để làm việc này, bạn có thể tháo bộ lọc ra và ngâm trong dung dịch vệ sinh đặc biệt cho bếp âu sản xuất bởi công ty Osata (nếu có), sau đó sử dụng bàn chải cứng hoặc miếng dẻo mềm để loại bỏ các chất bám trên bộ lọc.

Bước 4: Vệ sinh bộ giá nhiệt

Bộ giá nhiệt của bếp âu công nghiệp là nơi trực tiếp tiếp xúc với lửa và nhiệt độ cao, do đó cần phải được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ chất bẩn và mảng bám. Để làm việc này, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa và bàn chải cứng hoặc miếng dẻo mềm để loại bỏ các chất bám trên bộ giá nhiệt.

Bước 5: Vệ sinh ống khói

Ống khói của bếp âu công nghiệp có thể tích tụ bụi và các chất bám. Việc không vệ sinh định kỳ ống khói có thể gây ra nguy cơ cháy nổ. Do đó, cần phải vệ sinh ống khói định kỳ, khoảng 1-2 tháng/lần. Bạn có thể sử dụng bàn chải cứng để làm việc này hoặc thuê nhân viên chuyên nghiệp để vệ sinh ống khói cho bạn.

Vệ sinh bếp âu sản xuất bởi công ty Osata

Bếp âu sản xuất bởi công ty Osata được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn… Vì vậy, các sản phẩm này được thiết kế để dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Những bước vệ sinh cơ bản cho bếp âu Osata như sau:

Bước 1: Vệ sinh mặt bếp

Sử dụng khăn ẩm để lau sạch mặt bếp. Nếu mặt bếp còn bám chất béo hay cặn thức ăn, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa được khuyến cáo bởi công ty Osata để đảm bảo an toàn cho sản phẩm của bạn.

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc dầu

Bộ lọc dầu của bếp âu sản xuất bởi công ty Osata thường được làm bằng thép không gỉ và có thể tháo rời để vệ sinh. Bạn có thể ngâm bộ lọc trong dung dịch vệ sinh hoặc sử dụng bàn chải cứng để loại bỏ các chất bám.

Bước 3: Vệ sinh bộ giá nhiệt

Bộ giá nhiệt của bếp âu sản xuất bởi công ty Osata cũng được làm bằng thép không gỉ và có thể vệ sinh bằng cách sử dụng chất tẩy rửa và bàn chải cứng.

Bước 4: Vệ sinh ống khói

Ống khói của bếp âu Osata có thể được vệ sinh bằng cách sử dụng bàn chải cứng hoặc thuê nhân viên chuyên nghiệp để làm việc này.

Những lưu ý khi vệ sinh bếp âu công nghiệp

  • Thực hiện vệ sinh định kỳ, khoảng 1-2 tuần/lần.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa có chứa axit hoặc kiềm để vệ sinh bếp âu.
  • Tránh sử dụng nước quá nóng để vệ sinh bếp âu.
  • Đảm bảo các bộ phận của bếp âu đã nguội trước khi bắt đầu vệ sinh.
  • Nếu không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc vệ sinh bếp âu, bạn nên thuê nhân viên chuyên nghiệp để làm việc này.

Vệ sinh bếp âu công nghiệp đúng cách là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Bạn có thể áp dụng những bước vệ sinh cơ bản như trên để duy trì sự sạch sẽ và an toàn cho sản phẩm của mình. Nếu gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh, bạn có thể liên hệ với các nhân viên chuyên nghiệp của công ty Osata để được hỗ trợ.

Đánh giá kinh nghiệm thiết kế hệ thống bếp công nghiệp
Đánh giá kinh nghiệm thiết kế hệ thống bếp công nghiệp

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *